So sánh ILA và VUS nên học bên nào tốt hơn?

16
2231

So sánh ILA và VUS nên học bên nào tốt hơn? luôn là câu hỏi của khá nhiêu phụ huynh trước khi chọn trung tâm uy tín cho con theo học. Việc tìm đến các trung tâm ngoại ngữ để nâng cao trình độ Tiếng Anh đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đồng nghĩa với đó cũng có rất nhiều các trung tâm ngoại ngữ được mở ra. Trong đó có trung tâm ILA và VUS được đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn vì phù hợp với cả trẻ em và người lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu so sánh ILA VUS ngay bài viết dưới đây.

Thế mạnh của hai trung tâm này là đào tạo tiếng anh cho thiếu nhi

Đôi nét về trung tâm ngoại ngữ ILA và VUS

Nếu bạn đang học tập, sinh sống hay làm việc tại TP.HCM thì sẽ không còn xa lạ gì với hai trung tâm ngoại ngữ ILA và VUS. Cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về hai trung tâm này sau đây:

Trung tâm ngoại ngữ Anh văn hội Việt – Mỹ (VUS)

Đây là một trong các trung tâm Anh ngữ đầu tiên có mặt tại Việt Nam. VUS là sự lựa chọn tin cậy của đa số các học viên. Tại đây cung cấp nhiều khóa học đa dạng như luyện thi TOEIC, IELTS, giao tiếp,… Các giáo viên của trung tâm luôn được tuyển chọn kỹ càng, Đồng thời giáo viên bản xứ bắt buộc phải có bằng cấp về sư phạm, ít nhất là TEFL và CELTA. 

Trung tâm tiếng anh VUS
Trung tâm tiếng anh VUS

VUS có mặt hầu hết tại các quận của TP.HCM và sở hữu những cơ sở có vật chất khang trang. Khi tới đây, bạn sẽ được làm bài test đầu vào để kiểm tra trình độ của mình. Sau đó mới được phân lớp phù hợp với năng lực của bản thân.

Trung tâm ngoại ngữ ILA

ILA là môi trường ngoại ngữ với 100% vốn của nước ngoài. Các giáo viên tại đây được tuyển chọn rất kỹ càng và cẩn thận. Thậm chí cả các giáo viên từ châu Á và châu Âu cũng gặp nhiều khó khăn nếu muốn công tác tại ILA. Trung tâm có cơ sở vật chất tốt, chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên. 

Tại đây luôn nâng cao chất lượng nhân viên và giáo viên qua các buổi training đào tạo hàng tháng. Do đó, ILA luôn nằm trong top những trung tâm đắt đỏ tại TP.HCM.

Xem thêm: Review trung tâm tiếng anh ILA

So sánh ILA và VUS nên học bên nào tốt hơn ?

ILA và VUS là hai trung tâm được nhiều người đánh giá cao và ưa chuộng hiện nay. Vậy hai trung tâm ngoại ngữ này học bên nào tốt hơn? Hãy cùng với chúng tôi so sánh ILA và VUS sau đây:

so sánh ILA và VUS
So sánh hai trung tâm ngoại ngữ ILA và VUS bên nào tốt hơn?

Về giáo viên giảng dạy

Tại trung tâm ngoại ngữ ILA toàn bộ giáo viên giảng dạy đều là người bản địa. Thế nhưng VUS cả giáo viên bản địa và giáo viên Việt Nam . Cả hai trung tâm các giáo viên đều được chọn lọc cẩn thận, kỹ lưỡng. Ngoài ra, tại VUS các giáo viên bản xứ bắt buộc có bằng cấp về sư phạm, ít nhất là TEFL và CELTA. Còn tại ILA nâng cao chất lượng giáo viên qua các buổi training đào tạo hàng tháng.

Hai trung tâm đều có các giáo viên có đầy đủ chuyên môn giảng dạy. Nhưng ILA đều là các giáo viên bản địa nên sẽ khó giao tiếp với các học viên. Đặc biệt là các trẻ nhỏ mới bắt đầu học và những người mất gốc Tiếng Anh. Qua đó họ sẽ khó nghe hiểu các giáo viên đang nói gì.

Thế nhưng, tại VUS có cả giáo viên bản địa và giáo viên Việt Nam nên dễ dàng nói chuyện, giao tiếp với các học viên. Vì vậy, nếu bạn là người bị mất gốc tiếng anh hay con em mình bắt đầu học ngoại ngữ thì sự lựa chọn phù hợp sẽ là VUS.

Về mức học phí

Tiếng Anh có rất nhiều các chương trình học khác nhau. Hai trung tâm ILA và VUS đều có khóa học căn bản gần như nhau: các khóa học thuật (IELTS, TOEFL, TOEIC), tiếng Anh giao tiếp,… Tùy từng khóa học, tùy từng cấp độ mà sẽ có mức học phí khác nhau.

so sánh ILA và VUS
So sánh mức học phí của ILA và VUS

Học phí cho các khóa học tại VUS (Anh văn hội Việt – Mỹ) dao động từ 4.000.000VND đến 15.000.000VND/khóa. Còn học phí tại ILA là từ 12.000.000VND đến hơn 20.000.000VND/khóa. Các khóa học tại hai trung tâm này đều diễn ra trong 12 – 14 tuần, tương dương với 72 – 90h/mỗi khóa. Do đó, học phí tại ILA đắt hơn 1.5 – 2 lần so với VUS.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn chọn nơi có học phí thấp nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về khóa học thì VUS sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Về cơ sở vật chất

Trung tâm ngoại ngữ ILA có vốn đầu tư 100% từ nước ngoài nên các cơ sở vật chất hiện đại. Đồng thời còn có hệ thống cơ sở phụ trợ học và thư viện tiếng Anh lớn. Thế nhưng, trung tâm ngoại ngữ VUS tuy không có vốn đầu tư nước ngoài nhưng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang. Đồng thời đáp ứng được toàn bộ nhu cầu cần thiết của các học viên.

Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế của VUS
Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế của VUS

Khi so sánh ILA và VUS về cơ sở vật chất thì trung tâm ngoại ngữ VUS không cạnh gì so với ILA. Do đó, nếu muốn tìm kiếm trung tâm ngoại ngữ có đầy đủ các cơ sở vật chất thì VUS sẽ là một sự lựa chọn sáng giá dành cho mọi người.

Lời kết

Các trung tâm sẽ giúp nâng cao trình độ Tiếng Anh của các em thiếu nhi một cách nhanh chóng. Với những chia sẻ về so sánh ILA và VUS mong rằng giúp quý phụ huynh chọn được trung tâm ngoại ngữ phù hợp với khả năng tài chính và mục tiêu mong đợi của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo thêm:

16 BÌNH LUẬN

 1. Bản thân mình thì mình thấy bài nhận xét trên khá là sự thật. Tuy chưa bao giờ học thử ở VUS nhưng bạn của mình có học ở đó và cho ý kiến khá tích cực, cơ sở vật chất ở VUS tốt ( đúng) nhưng không có nghĩa là ILA không tốt( chả có nỗi 1 bức ảnh nào của ILA cả mà lại đòi nhận xét). Mình đã học ở ILA đc 8 khóa rồi so với những bé học ở ILA khi còn nhỏ là thì con số trên cả là gì cả. Nhưng 8 khóa là khoảng thời gian đủ dài để mình có thể tim hiểu và học một cách thật tốt ở ILA. Giáo viên nước ngoài và trợ giảng ở ILA đều rất tốt, thân thiện,…Đặc biệt là giáo trình ở ILA vô cùng tốt và chất lượng, khi càng học lên cao giáo trình sẽ vô cùng khó và đòi hỏi phải học một cách chắc chắn. Nhưng điều mình k thích nhất đó là bài nhận xét trên nói rằng vì gv của ILA là người bản xứ nên khi những bé mới bắt đầu theo học sẽ k hiểu. Mình bác bỏ ý kiến trên ở ILA những lớp dành cho các bé 3 tuổi luôn có giá cao hơn so với các lớp lớn và lớp cho các bé 3 tuổi luôn có 4 gv( 2 trợ giảng và 1 gv nc ngoài) vì còn nhỏ nên việc lớp chỉ có 2 gv như lớp dành cho thiếu niên là k thể. Do có đến 3 gv nên khi các bé k hiểu gì đó thì các gv sẽ luôn tận tình để giúp các bé hiểu. Đặc biệt là gv nước ngoài đều nói vô cùng dễ hiểu nên nếu web đọc đc bình luận của mình thì please sửa lại giúp mình nhé😑

 2. Bản thân mình từng học cả 2 trung tâm này nên muốn đính chính chút. Về căn bản 2 bạn này khác phân khúc. Nếu so sánh thì ILA sẽ vượt trội hơn về cả về csvc đến ctrinh học và gv. Còn VUS sẽ làm hài lòng những ai qtam vấn đề giá, ko quá qtrong gv bản xứ hay VN.

 3. ILA có đội ngũ gv đến trợ giảng siêu dễ thương. Mình cho cả 2 đứa học ở ILA, thứ nhất là vì 100% gv bản ngữ, thứ 2 là các bạn trợ giảng siêu nhiệt tình

 4. Bé 6t nhà e học ở ILA, lớp ngoài GV bản ngữ thì còn có mấy bạn trợ giảng hỗ trợ bé khi làm bài tập với luyện kỹ năng. Cứ chỗ nào mẹ ko rõ nhờ các bạn cái là bác bạn support nhiệt tình luôn, ko có chuyện thả cho bé tự loay hoay với GV bản ngữ đâu

 5. Bản chất của việc học TA với giáo viên bản ngữ từ nhỏ là để đảm bảo phát âm chuẩn, tự tin giao tiếp và xây dựng tư duy quốc tế ngay từ nhỏ. Có ba mẹ nào cho con học TA mà ko muốn con nói chuẩn, dùng ngữ pháp chính xác? Nên cái việc mà học với GV người Việt cho dễ tiếp thu hơn mình thấy cứ sai sai :))

  • Học tiếng anh không chỉ học mỗi phát âm đâu bạn ạ, còn có cả ngữ pháp, từ vựng, cách sử dụng từ. Nếu bạn nói học tiếng anh với người Việt sai vậy thì tại sao các giáo viên dạy tiếng Anh ở Việt Nam lại phải mất 4 năm học đai học chuyên ngành và thực tập? Giáo viên nước ngoài có thế mạnh về phát âm, thế còn phương pháp giảng dạy thì sao bạn nhỉ? Trong khi cái tinh hoa của việc tiếp thu một ngôn ngữ mới lại chính là nằm trong các phương pháp giảng dạy của giáo viên. Nói như bạn thì bạn cho con đi du học đi chứ đừng học ở Việt Nam làm gì cho sai bạn ạ. Cứ thử tưởng tượng sau này con bạn lớn lên, có niềm đam mê với tiếng Anh và con bạn chọn theo đuổi ngành Sư phạm Tiếng Anh nhé, thử hỏi bạn có dám nói với con bạn rằng đổi ước mơ đi vì ai đời người Việt lại đi dạy tiếng Anh như bạn comment ở phía trên không? Suy nghĩ thật thấu đáo trước khi nói bạn nhé, đừng coi thường người Việt, cũng đừng quá sính ngoại, giáo viên Việt Nam cũng phải có kiến thức rất vững và kĩ năng về ngôn ngữ tốt thì mới tốt nghiệp và đi dạy được. Suy cho cùng việc bạn đánh đồng tất cả giáo viên người Việt dạy tiếng Anh như vậy chẳng thể hiện ra cái tư duy quốc tế mà bạn đề cập đâu. Mình cùng là người Việt mà bạn, mà người Việt thì đầu óc và tư duy không thua kém gì những người nước ngoài bạn nhé, nếu không thấu hiểu được cho nhau thì tốt nhất bạn nên chuyển hẳn ra nước ngoài sống để thấm nhuần cái tư duy quốc tế mà bạn đề cập. Đã là năm 2021 rồi, hãy sống văn minh và biết suy nghĩ thấu đáo hơn bạn nhé.

 6. Riêng về khoản chất lượng thì mình vẫn tin tưởng ILA, bé mình học đã 5 năm rồi. Làm gì có chuyện học vs người bản ngữ thì khó hiểu, bên này đội ngũ trợ giảng siêu nhiệt tình, từ lúc đi học cho đến khi về nhà đều quan tâm từng tí 1.

 7. Mấy đứa nhỏ nhà mình đều học Ila, cơ sở vật chất khỏi bàn cãi, đi nhiều trung tâm ra đời cùng giai đoạn đều ko bằng.

 8. Học bên ila học với 100% giáo viên bản ngữ, tiếng tăm có lâu trên thị trường rồi. Bài này mang tiếng đánh giá nhưng thông tin nghiêng hẳn về VUS, vô lý quá!

 9. toàn nói thiêng về vus. Vãi thật. 1 lớp ila có 1 gv nuoc ngoài và có thể 1 hoac 2 gv ng việt hỗ trợ. Vãi cả so sánh k cân bằng

 10. HOÀN TOÀN SAI!!!!
  ILA có hai giáo viên dạy cùng lúc, khi gv nước ngoài nói mà hs ko hiểu, trợ giảng người Việt có thể hộ trợ
  còn VUS??? người Việt dạy thì sao đúng đc 100% căn bản về Tiếng Anh được?
  Ila chi phí cao cũng là do khóa nào người nước ngoài cũng dạy và người Việt còn dạy chung với người nước ngoài nữa!!!!!!
  còn VUS?? rẻ hơn chính vì có khóa nguười nước ngoài dạy và có người Việt dạy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây