So sánh ILA và VUS nên học bên nào tốt hơn?

1
1090

So sánh ILA và VUS nên học bên nào tốt hơn? luôn là câu hỏi của khá nhiêu phụ huynh trước khi chọn trung tâm uy tín cho con theo học. Việc tìm đến các trung tâm ngoại ngữ để nâng cao trình độ Tiếng Anh đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đồng nghĩa với đó cũng có rất nhiều các trung tâm ngoại ngữ được mở ra. Trong đó có trung tâm ILA và VUS được đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn vì phù hợp với cả trẻ em và người lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu so sánh ILA VUS ngay bài viết dưới đây.

Thế mạnh của hai trung tâm này là đào tạo tiếng anh cho thiếu nhi

Đôi nét về trung tâm ngoại ngữ ILA và VUS

Nếu bạn đang học tập, sinh sống hay làm việc tại TP.HCM thì sẽ không còn xa lạ gì với hai trung tâm ngoại ngữ ILA và VUS. Cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về hai trung tâm này sau đây:

Trung tâm ngoại ngữ Anh văn hội Việt – Mỹ (VUS)

Đây là một trong các trung tâm Anh ngữ đầu tiên có mặt tại Việt Nam. VUS là sự lựa chọn tin cậy của đa số các học viên. Tại đây cung cấp nhiều khóa học đa dạng như luyện thi TOEIC, IELTS, giao tiếp,… Các giáo viên của trung tâm luôn được tuyển chọn kỹ càng, Đồng thời giáo viên bản xứ bắt buộc phải có bằng cấp về sư phạm, ít nhất là TEFL và CELTA. 

Trung tâm tiếng anh VUS
Trung tâm tiếng anh VUS

VUS có mặt hầu hết tại các quận của TP.HCM và sở hữu những cơ sở có vật chất khang trang. Khi tới đây, bạn sẽ được làm bài test đầu vào để kiểm tra trình độ của mình. Sau đó mới được phân lớp phù hợp với năng lực của bản thân.

Trung tâm ngoại ngữ ILA

ILA là môi trường ngoại ngữ với 100% vốn của nước ngoài. Các giáo viên tại đây được tuyển chọn rất kỹ càng và cẩn thận. Thậm chí cả các giáo viên từ châu Á và châu Âu cũng gặp nhiều khó khăn nếu muốn công tác tại ILA. Trung tâm có cơ sở vật chất tốt, chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên. 

Tại đây luôn nâng cao chất lượng nhân viên và giáo viên qua các buổi training đào tạo hàng tháng. Do đó, ILA luôn nằm trong top những trung tâm đắt đỏ tại TP.HCM.

Xem thêm: Review trung tâm tiếng anh ILA

So sánh ILA và VUS nên học bên nào tốt hơn ?

ILA và VUS là hai trung tâm được nhiều người đánh giá cao và ưa chuộng hiện nay. Vậy hai trung tâm ngoại ngữ này học bên nào tốt hơn? Hãy cùng với chúng tôi so sánh ILA và VUS sau đây:

so sánh ILA và VUS
So sánh hai trung tâm ngoại ngữ ILA và VUS bên nào tốt hơn?

Về giáo viên giảng dạy

Tại trung tâm ngoại ngữ ILA toàn bộ giáo viên giảng dạy đều là người bản địa. Thế nhưng VUS cả giáo viên bản địa và giáo viên Việt Nam . Cả hai trung tâm các giáo viên đều được chọn lọc cẩn thận, kỹ lưỡng. Ngoài ra, tại VUS các giáo viên bản xứ bắt buộc có bằng cấp về sư phạm, ít nhất là TEFL và CELTA. Còn tại ILA nâng cao chất lượng giáo viên qua các buổi training đào tạo hàng tháng.

Hai trung tâm đều có các giáo viên có đầy đủ chuyên môn giảng dạy. Nhưng ILA đều là các giáo viên bản địa nên sẽ khó giao tiếp với các học viên. Đặc biệt là các trẻ nhỏ mới bắt đầu học và những người mất gốc Tiếng Anh. Qua đó họ sẽ khó nghe hiểu các giáo viên đang nói gì.

Thế nhưng, tại VUS có cả giáo viên bản địa và giáo viên Việt Nam nên dễ dàng nói chuyện, giao tiếp với các học viên. Vì vậy, nếu bạn là người bị mất gốc tiếng anh hay con em mình bắt đầu học ngoại ngữ thì sự lựa chọn phù hợp sẽ là VUS.

Về mức học phí

Tiếng Anh có rất nhiều các chương trình học khác nhau. Hai trung tâm ILA và VUS đều có khóa học căn bản gần như nhau: các khóa học thuật (IELTS, TOEFL, TOEIC), tiếng Anh giao tiếp,… Tùy từng khóa học, tùy từng cấp độ mà sẽ có mức học phí khác nhau.

so sánh ILA và VUS
So sánh mức học phí của ILA và VUS

Học phí cho các khóa học tại VUS (Anh văn hội Việt – Mỹ) dao động từ 4.000.000VND đến 15.000.000VND/khóa. Còn học phí tại ILA là từ 12.000.000VND đến hơn 20.000.000VND/khóa. Các khóa học tại hai trung tâm này đều diễn ra trong 12 – 14 tuần, tương dương với 72 – 90h/mỗi khóa. Do đó, học phí tại ILA đắt hơn 1.5 – 2 lần so với VUS.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn chọn nơi có học phí thấp nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về khóa học thì VUS sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Về cơ sở vật chất

Trung tâm ngoại ngữ ILA có vốn đầu tư 100% từ nước ngoài nên các cơ sở vật chất hiện đại. Đồng thời còn có hệ thống cơ sở phụ trợ học và thư viện tiếng Anh lớn. Thế nhưng, trung tâm ngoại ngữ VUS tuy không có vốn đầu tư nước ngoài nhưng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang. Đồng thời đáp ứng được toàn bộ nhu cầu cần thiết của các học viên.

Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế của VUS
Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế của VUS

Khi so sánh ILA và VUS về cơ sở vật chất thì trung tâm ngoại ngữ VUS không cạnh gì so với ILA. Do đó, nếu muốn tìm kiếm trung tâm ngoại ngữ có đầy đủ các cơ sở vật chất thì VUS sẽ là một sự lựa chọn sáng giá dành cho mọi người.

Lời kết

Các trung tâm sẽ giúp nâng cao trình độ Tiếng Anh của các em thiếu nhi một cách nhanh chóng. Với những chia sẻ về so sánh ILA và VUS mong rằng giúp quý phụ huynh chọn được trung tâm ngoại ngữ phù hợp với khả năng tài chính và mục tiêu mong đợi của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo thêm:

1 BÌNH LUẬN

  1. HOÀN TOÀN SAI!!!!
    ILA có hai giáo viên dạy cùng lúc, khi gv nước ngoài nói mà hs ko hiểu, trợ giảng người Việt có thể hộ trợ
    còn VUS??? người Việt dạy thì sao đúng đc 100% căn bản về Tiếng Anh được?
    Ila chi phí cao cũng là do khóa nào người nước ngoài cũng dạy và người Việt còn dạy chung với người nước ngoài nữa!!!!!!
    còn VUS?? rẻ hơn chính vì có khóa nguười nước ngoài dạy và có người Việt dạy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây